– Các sản phẩm bán lẻ được bảo hành một tháng mặc định. Trừ một số sản phẩm hoặc trường hợp riêng biệt sẽ được ghi chú khi bán.

– Bảo hành thay thế linh kiện hoặc sửa chữa tùy thuộc vào lỗi sản phẩm, quý khách sẽ được thông báo khi nhận máy. Thời gian lưu giữ máy sẽ được cộng thêm vào thời gian bảo hành. Đối với khách ở xa, thời gian bảo hành dựa theo ngày gửi của sản phẩm, không tính theo ngày thông báo lỗi.

– Trường hợp không có linh kiện thay thế, sẽ được đổi sản phẩm khác hoặc trả lại tiền sản phẩm (sẽ khấu hao nếu có hao mòn), hoặc chờ order sản phẩm thay thế,

– Sản phẩm được bảo hành phải còn đầy đủ tem niêm phong, tem phải còn nguyên vẹn, ko bị rách, bong tróc, tẩy xóa, bị dán đè tem khác. Số seri và nhãn mác phải đúng với giấy bảo hành.

– KHÔNG NHẬN bảo hành các sản phẩm phát sinh lỗi do người sử dụng sai cách, tự cập nhật phần mềm bị lỗi (bios), hoặc do tác động bên ngoài. Một số trường hợp lưu ý:

+ Pin : không chai quá 50%, không phồng rộp cháy nổ. Lưu ý sử dụng pin đúng cách để phòng tránh: xài pin xuống dưới mức 20% tối thiểu 5 ngày 1 lần, không để pin xuống 0%, không để máy quá nóng trong thời gian dài.

+ Màn hình: đốm sáng hoặc đốm màu dưới 5 điểm (không tính bụi), sọc dọc, cấn bể, hở sáng, bẩm, xước trày panel. Lưu ý khi cầm nắm tránh bóp vào cạnh màn hình, cầm máy bằng 1 tay, tránh đè lên máy khi để trên bàn hoặc trong balo. Tránh mở máy bằng cạnh bên (mở ở chính giữa màn hình). Khi gập màn hình nên lót một tờ giấy hoặc nên dán màn hình nếu có điều kiện.

+ Sạc: không bảo hành cháy nổ, vô nước, đứt dây, dây bị biến dạng (đứt ngầm). Lưu ý khi không sử dụng sạc trong thời gian dài, nên rút điện ra khỏi ổ cắm. Không sử dụng sạc cho các mục đích khác.

+ Máy nhiễm chất lỏng, hơi ẩm làm oxi hóa, máy bị cháy nổ, có dấu hiệu va đập rơi rớt, cong vênh, thiếu các chi tiết, bị côn trùng phá hoại, … sẽ bị chấm dứt bảo hành. Khi máy gặp một trong các trường hợp này, điều đầu tiên cần làm là ngắt nguồn điện hoặc rút pin ngay lập tức, và mang tới để được hỗ trợ kịp thời.

– Trong thời gian còn bảo hành, sản phẩm gặp lỗi không đáp ứng điều kiện được bảo hành, Lâm Phát nhận sửa chữa miễn phí và thay thế linh kiện với giá gốc kèm hỗ trợ một phần chi phí